Thursday, January 21, 2010

Bánh butterscotch chocolate

Sourse: http://www.hervietnam.com

 Đến mùa làm bánh rồi đấy!  Gọi là "mùa" vì tháng này đã không phải thanh toán tiền điện phụ trội trả cho mấy cái điều hòa này, rồi thì trời mát mẻ vào bếp không nóng này, rồi thì con người lại cần năng lượng hơn để chống lại nhiệt độ lạnh nữa này... Làm bánh butterscotch chocolate nào.
Công thức: (sử dụng khuôn vuông hoặc chữ nhật kích thước 25x20cm hoặc tương đương)
- 200g bơ nhạt, để mềm
- 150g đường nâu (dùng máy xay  xay nhỏ)
- 1 lòng đỏ trứng
- 5ml vanilla
- 250g bột mỳ
- 2g muối
- 100g chocolate chip hoặc chocolate thanh, thái nhỏ - có thể dùng chocolate sữa hoặc đen tùy khẩu vị
- 100g hạt walnuts hoặc pecans hay hạnh nhân/lạc/điều, ran chín, thái vụn

Cách làm:
Dùng máy đánh trứng đánh đường, bơ, vanilla, trứng.  Cho bột và muối vào hỗn hợp, trộn đều.  Bột có thể trở nên dính tay.  Cho vào ngăn mát khoảng 30', dàn bột xuống đáy khuôn.


Chocolate thái nhỏ nếu dùng loại thanh lớn.

 

Hạt khô được rang chín

 


Thái nhỏ

 

Bột sau khi đã được cho vào khuôn (không cần chống dính).



Vặn lò 175 độ  C, sau khi làm nóng đủ (khoảng 10'), cho khay vào lò nướng 25-30 phút.  Bề mặt bánh hơi phồng, mềm.

 

Ngay lập tức đổ chocolate đã thái nhỏ lên mặt bánh.

 

Sau vài phút, khi chocolate đã chảy, dùng chổi quét bề mặt bánh để chocolate dàn đều.

 

Rắc hạt lên trên, dùng tay ấn nhẹ để hạt dính vào chocolate.  Để bánh nguội trong khay. 

 

Cắt thành từng miếng vuông.

No comments:

Post a Comment