Friday, January 22, 2010

Tiramisu “Express”

Source :http://www.hervietnam.com

tiramisuCông thức này không sử dụng trứng, làm nhanh, đơn giản, chỉ tốn 10' trộn và trình bày. Để lạnh vài giờ là bạn có một món ăn tráng miệng thật ngon lành.

tiramisu express

Công thức:

Nguyên liệu:
250g mascarpone cheese
5ml vanilla
30ml white chocolate liqueur, hoặc có thể sử dụng Kalúa
100ml cà phê đậm đặc
150ml kem tươi
30g đường bột
8 chiếc bánh champagne (lady fingers), hoặc có thể dùng bánh gateau cơ bản
Bột cocoa nguyên chất
Chocolate thanh

Cách làm:
Hình của chocolate liqueur:

chocolate liqueur

Cho mascarpone cheese, vanilla và liqueur vào một cái tô để trộn.  Dùng phới lồng đánh đến khi mịn mượt.
Trộn lẫn kem tươi và đường bột, hòa cho tan hết đường.
Đổ hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp mascarpone.
Chia hỗn hợp kem thành 2 phần, 1 phần khoảng 2/5 và 1 phần khoảng 3/5.
Cho một ít nước cà phê đặc vào phần kem ít hơn.  Trộn đều.
Dùng 4 chiếc ly thủy tinh, đổ hỗn hợp kem cà phê chia đều 4 ly.
Nhúng bánh champagne vào nước cà phê và đặt vào ly, bên trên hỗn hợp kem cà phê.
Tiếp tục cho số kem còn lại (3/5) lên trên bánh.  Dùng thìa láng nhẹ mặt bánh.  Cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ cho kem đông trở lại.

Trang trí:
Chocolate thanh để vào ngăn đá khoảng 10'.  Lấy ra bào vụn, rắc lên mặt bánh.
Rây cocoa lên trên.  Xếp dâu hoặc trái cây khác (loại ít nước) lên trên.

Dùng lạnh.

tiramisu express

No comments:

Post a Comment