Phục vụ: Tráng miệng
Cho 6 người
Chuẩn bị: 40 phút
Chế biến: 55 phút
Kinh phí: Rẻ tiền
Xuất xứ: Pháp
Độ khó: Rất dễ làm
Thành phần:
Thành phần làm bột:
200g bột
10g men
150g bơ
3 quả trứng
100ml sữa
30g đường
Thành phần làm topping:
4 trái táo (loại Golden Delicious or Granny Smith)
Nướt cốt nửa trái chanh
60g bơ (+ 10g để chống dính khuôn)
4 muỗng canh đường
100g nho khô
50ml rượu rum đen
Cho 6 người
Chuẩn bị: 40 phút
Chế biến: 55 phút
Kinh phí: Rẻ tiền
Xuất xứ: Pháp
Độ khó: Rất dễ làm
Thành phần:
Thành phần làm bột:
200g bột
10g men
150g bơ
3 quả trứng
100ml sữa
30g đường
Thành phần làm topping:
4 trái táo (loại Golden Delicious or Granny Smith)
Nướt cốt nửa trái chanh
60g bơ (+ 10g để chống dính khuôn)
4 muỗng canh đường
100g nho khô
50ml rượu rum đen
Cách làm:
Cắt bơ thành miếng nhỏ và để bên ngoài cho mềm. Trộn men với sữa ấm. Đập trứng cho vào tô, đánh trứng với đường. Ngâm nho khô trong tô nước ấm pha chút rượu rum.
Rây bột vào tô, tạo hố ở giữa, cho men đã trộn đều và dùng ngón tay khuấy đều. Đổ trứng vào và nhào bột cho đến khi bột dẻo, đàn hồi và không dính tay. Cho bơ và nhồi tiếp tục. Rắc chút bột lên tay, lăn cục bột nhào thành hình quả bóng rồi để sang một bên, nhớ để ở nơi ấm áp.
Táo gọt vỏ, cắt làm tư và rưới nước chanh lên trên.
Làm chảy 60g bơ trên chảo với lửa vừa. Khi bơ bắt đầu nổi bong bóng, rắc đường và đợi hỗn hợp ngả sang màu caramel. Xếp táo từng lớp một và nấu trong vòng 1 phút cho mỗi lớp – thời gian đủ dài để áo bên ngoài.
Làm nóng lò ở 200°C và dùng một chiếc khay nướng cao, phết bơ trong lòng. Cán bột và đặt vào khay. Xếp táo lên trên rồi tưới nước hoa quả nấu lên trên. Rắc nho khô lên trên và để 20 phút cho bánh nổi. Nướng trong lò ở 180°C trong 30 phút.
No comments:
Post a Comment